xin visa du lich han quoc de dang 1

Để nhập cảnh Hàn Quốc, bạn cần phải làm hồ sơ xin visa theo đúng yêu cầu của Lãnh sự. Để việc xin visa không còn là nỗi ám ảnh, các bạn hãy cùng visaking tham khảo bài viết “xin visa du lịch Hàn Quốc dễ dàng với những thủ tục đơn giản” dưới đây nhé!

xin visa du lich han quoc de dang 5

Không đơn giản như những quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á, để đến Hàn Quốc với bất kỳ mục đích gì bạn cũng đều bắt buộc phải làm hồ sơ xin visa. Tuy nhiên, với những thủ tục, giấy tờ phức tạp của nó thì không phải ai cũng có thể đạt được hồ sơ visa cách dễ dàng. Vậy làm thế nào để hoàn thiện hồ sơ cách tốt nhất, đầy đủ nhất?

Để giải đáp câu hỏi này, mời các bạn cùng cập nhật những thông tin trong bài ‘xin visa du lịch Hàn Quốc dễ dàng với những thủ tục đơn giản” mà visaking sắp chia sẻ ngay sau đây.

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa du lịch Hàn Quốc

xin visa du lich han quoc de dang 4

– Hộ chiếu: phải là hộ chiếu bản gốc, còn hạn trên 6 tháng đối với trường hợp xin visa đi dưới 90 ngày, còn hạn trên 1 năm đối với các loại Visa đi trên 1 năm tính từ ngày cấp Visa. Và còn ít nhất 2 trang trống.

– Hình: kích thước 3,5 × 4,5cm, chụp trong 3 tháng gần nhất

– Đơn xin cấp visa xin tại Đại sự quán Hàn Quốc, trong đơn bạn cần điền đầy đủ thông tin theo đúng hướng dẫn. Lưu ý, không được sót bất kỳ thông tin bắt buộc nào nhé!

*Chú ý cách xin visa Hàn Quốc nếu có trẻ em đi cùng có chung hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé ở mục 34 trong Đơn xin Visa và khai thông tin chi tiết về nhân sự ở các ô bên cạnh.

– Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước. Đồng thời, Lãnh sự Hàn cũng có những quy định về những trường hợp đương đơn có công việc, chức vụ và độ tuổi khác nhau, cụ thể như sau:

+ Cách làm thủ tục visa du lịch Hàn Quốc nếu bạn là nhân viên: Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ (đối với viên chức nhà nước) và giấy xác nhận nghề nghiệp tại thời điểm hiện tại hoặc sao kê 03 tháng tài khoản tiền lương gần nhất hay xác nhận mức lương/bảng lương có dấu của công ty), đã được dịch tiếng Anh không cần công chứng (ngoại trừ sao kê tài khoản tiền lương ngân hàng không cần dịch tiếng anh).

+ Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: nộp kèm giấy đăng ký kinh doanh có xác nhận công chứng tại địa phương và bản dịch tiếng anh công chứng nhà nước cộng sao kê tài khoản công ty và xác nhận thuế công ty 3 tháng gần nhất.

+ Nếu bạn là cán bộ đã nghỉ hưu: cần có chứng minh nghề nghiệp thông qua quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu/thẻ hưu trí có xác nhận công chứng tại địa phương và kèm bản dịch công chứng nhà nước.

+ Nếu bạn làm nội trợ hoặc thất nghiệp ( không chứng minh được nghề nghiệp cụ thể): kèm giấy xác nhận nội trợ/thất nghiệp hoặc sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương và bản dịch công chứng nhà nước.

+ Nếu bạn là học sinh hoặc sinh viên: xác nhận sinh viên/học sinh của nhà trường hoặc bản copy thẻ Sinh viên/học sinh và giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo. Đồng thời bạn cần bổ sung thêm thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản dịch tiếng Anh) kèm theo bản copy chứng minh thư của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh

* Lưu ý: Trường hợp học sinh/sinh viên có bố mẹ là đối tượng được miễn chứng minh tài chính theo quy định mới áp dụng từ ngày 10/07/2017 cũng sẽ được miễn chứng minh tài chính, theo đó trường hợp này cần bổ sung thêm giấy tờ chứng minh quan hệ với bố, mẹ (giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu dịch tiếng Anh/tiếng Hàn công chứng tư pháp) và giấy tờ nghề nghiệp của bố mẹ thể hiện việc bố mẹ thuộc diện miễn chứng minh tài chính.

– Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước):

+ Sổ tiết kiệm có số tiền gửi ít nhất 5.000USD hoặc 100.000.000VND.

+ Các loại giấy tờ bổ sung (photo): sổ đỏ – nhà đất, chứng khoán, ô tô,… Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất (có thể nhờ công ty xác nhận hoặc dùng bản kê giao dịch tại ngân hàng, hoặc bảng lương có dấu của công ty), giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất, giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất

– Các giấy tờ bổ sung khác: chứng minh thư photo công chứng, Lịch trình tham quan kèm bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (không cần công chứng) trong đó ghi địa chỉ của những nơi sẽ thăm quan, giấy tờ xác nhận đã đặt khách sạn (trong trường hợp ở nhà người quen thì viết địa chỉ cư trú và số điện thoại liên lạc cụ thể trong lịch trình tham quan).

Thông tin về lệ phí và thời gian xin cấp visa Hàn

– Hiện tại, visa Hàn có hai loại là visa một lần (single) và visa nhiều lần (multiple), cụ thể hai dạng visa này như sau:

+ Visa một lần (single): có thời gian lưu trú dưới 90 ngày, cho phép đương đơn nhập cảnh một lần. Lệ phí là 20 USD nếu xin visa đi dưới 90 ngày. Và 50 USD nêu xin visa đi một lần trên 90 ngày.

+ Visa nhiều lần (không phân biệt dài ngày hay ngắn ngày): thời gian lưu trú trên 90 ngày, bạn có thể nhập cảnh Hàn nhiều lần trong thời gian nhiều năm. Lệ phí 60 USD nếu xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng. Và 80 USD nếu xin visa đi nhiều lần.

* Lưu ý: Lãnh sự chỉ thu lệ phí bằng tiền Đôla Mỹ (USD). Những hồ sơ bị từ chối không trả lại hồ sơ và lệ phí đã nộp.

– Thời gian nhận visa: Buổi sáng từ 09h00 – 11h30.

– Thời gian trả visa: Buổi chiều sau 14h00 – 16h00.

Không làm việc vào cuối tuần và những ngày nghỉ lễ. Bạn cần lưu ý thời gian để sắp xếp lịch trình cho phù hợp nhé!

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa

Đối với những hộ khẩu từ Huế ra Bắc, sẽ nộp và nhận hồ sơ tại Hà Nội:

+ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội:

Tầng 7, Tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng.

Đối với những hộ khẩu từ Đà Nẵng vào Nam, sẽ nộp và nhận hồ sơ tại thành phố Hồ Chí Minh:

+ Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM

107 Đường Nguyễn Du, Q.1.

* Lưu ý: đối với những người sinh từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc, thì đăng ký tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội. Nếu muốn nộp trong Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM cần bổ sung thêm: Hộ khẩu thường trú trong khu vực từ Đà Nẵng trở vào các tỉnh phía Nam (dịch và công chứng tư pháp) và hợp đồng lao động dài hạn (đính kèm bản dịch tiếng Anh công chứng tư pháp). Và cũng tương tự đối với những người ở khu vực còn lại muốn làm tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội.

Những lưu ý khác để xin visa du lịch Hàn Quốc dễ dàng

Cùng với những phần giấy tờ nêu trên, bạn cần biết thêm thông tin về: hiệu lực visa Hàn, các trường hợp được miễn visa theo yêu cầu Lãnh sự, thời gian nào xin visa là phù hợp để du lịch Hàn tránh mùa cao điểm,…để xin visa cách nhanh chóng, thuận tiện nhất.

Thông thường, xin visa Hàn sẽ không cần phải phỏng vấn, tuy nhiên cũng sẽ có một số trường hợp bị gọi lên để đối chiếu hồ sơ. Trong trường hợp này, bạn cần tự tin, thoải mái, trả lời đúng, đầy đủ và trùng khớp với hồ sơ của mình là được bạn nha.

xin visa du lich han quoc de dang 3

Trên đây là những thông tin chia sẻ, cũng như gợi ý của visaking để bạn có thể tự tin xin visa du lịch Hàn Quốc dễ dàng. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho những ai có nhu cầu xin visa du lịch tự túc, cách khái quát, đơn giản, đầy đủ và dễ hiểu nhất.

Chúc các bạn thành công, và sớm đạt được visa vi vu Hàn Quốc trong thời gian sắp tới!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *